image

Văn phòng công chứng Ninh Thị Hiền

Trụ sở: 367 - 367A Trường Chinh, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0933 902 088 - Telephone: 028 3812 3399 - Fax : 028 3842 8401

Tin Tức

Tin hoạt động

Đại hội Công chứng Quốc tế lần thứ XXX tại TP. Cancun - Mexico

Từ ngày 29/11/2022 đến ngày 03/12/2022 Hội nghị Công chứng Quốc tế đã diễn ra tại Mexico. Trong phiên hội nghị chuyên đề, Việt Nam có bài tham luận về “Mô hình doanh nghiệp siêu nhỏ, sự đóng góp của công chứng viên nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế sau khủng hoảng” do Công chứng viên Ninh Thị Hiền, Trưởng VPCC Ninh Thị Hiền trình bày.
Tin hoạt động

Vai trò của hoạt động công chứng trong tiến trình cải cách tư pháp ở Việt Nam hiện nay

Vai trò chính của Công chứng là hoạt động cung cấp dịch vụ công về tính xác thực và tính hợp pháp cho hợp đồng, giao dịch. Vai trò này đã rất thành công ở nhiều quốc gia thuộc hệ thống công chứng La tinh (the Latin Notary System). Việt Nam tham gia Tổ chức Liên minh Công chứng quốc tế từ năm 2013, nhưng những ưu điểm của hệ thống công chứng La tinh vẫn chưa thực sự phát huy hiệu quả trong thời gian vừa qua. Bài viết này tác giả phân tích về bản chất, chức năng và vai trò của hệ thống công chứn
Tin hoạt động

Chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản

Việt Nam có cách riêng, một số quốc gia trên thế giới đặc biệt là Hoa kỳ áp dụng học thuyết “Homevoter Hypothesis” chủ sở hữu bất động sản là cử tri. Học thuyết này giúp nhà nước chủ động kiểm soát giá cả bất động sản cũng như những người tham gia giao dịch bất động sản, ngân hàng, cơ quan thuế, công chứng, dễ dàng đoán định trách nhiệm của mình”.

Đăng ký theo dõi để nhận được thông tin từ chúng tôi

Đăng ký để có quyền truy cập vào nội dung cao cấp hoặc liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Theo dõi ngay bây giờ