image

Văn phòng công chứng Ninh Thị Hiền

Trụ sở: 367 - 367A Trường Chinh, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0933 902 088 - Telephone: 028 3812 3399 - Fax : 028 3842 8401

Bảo quản giấy chứng nhận như thế nào?

Trong quá trình chứng nhận hợp đồng giao dịch liên quan đến nhà đất, Văn phòng công chứng Ninh Thị Hiền nhận thấy nhiều trường hợp khách hàng bảo quản giấy chứng nhận không đúng cách. Đa phần rơi vào hai trường hợp là bọc nhựa hoặc ép plastic. Bảo quản giấy chứng nhận bằng hai cách này có những nguy hiểm sau:

Thứ nhất, trong trường hợp bọc nhựa khi công chứng bắt buộc phải tháo lớp nhựa ra để kiểm tra chứng từ, lúc này một phần chữ đã bị dính vào lớp nhựa làm mất nội dung ghi trên giấy chứng nhận, gây khó khăn cho việc đánh giá chứng từ của công chứng viên.

Thứ hai, trong trường hợp ép plastic, khi tiến hành công chứng thì công chứng viên không thể kiểm tra được chứng từ vì đã có một lớp nhựa bị dính chặt vào nội dung cần kiểm tra. Bên cạnh đó, sau khi chứng nhận hợp đồng giao dịch thì quý khách cũng không thể cập nhật thông tin lên giấy chứng nhận vì đã bị ép nhựa cứng. Hiện nay, để bóc tách lớp ép plastic này ra nhiều khách hàng cho rằng họ phải tốn hết 1,5 triệu đồng Việt Nam.
Như vậy, cách tốt nhất để bảo quản giấy chứng nhận hiện nay đa phần là không bọc nhựa cũng không ép plastic, chỉ cần bảo quản kỹ, tránh nơi ẩm ướt, mối mọt.

Chia sẻ trên:

Đăng ký theo dõi để nhận được thông tin từ chúng tôi

Đăng ký để có quyền truy cập vào nội dung cao cấp hoặc liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Theo dõi ngay bây giờ